Top 5 uư điểm vượt trội của phần mềm nhà thuốc GPP

  • bởiKhi bắt đầu kinh doanh nói chung và kinh doanh nhà thuốc nói riêng. Để đạt được doanh thu tốt nhất cũng như quản lý công việc hiệu quả nhất. Chúng ta thường không thể thiếu các công cụ làm việc để hỗ trợ, một phần mềm quản lý nhà thuốc đối với việc kinh doanh nhà thuốc sẽ giúp mọi thứ trở nên dễ dàng hơn và chi tiết hơn. Các tính năng như: liên thông cục dược, kiểm kho, quản lý khách hàng, quản lý hoá đơn giúp bạn có được sự quản lý chặt chẽ hơn công việc kinh doanh của mình, biết được khi nào nên nhập hàng mới, khi nào nên xử lý tồn kho…là những cánh tay đắc lực từ phần mềm GPP để hỗ trợ công việc kinh doanh của bạn.1. TOP CÁC PHẦN MỀM NHÀ THUỐC ĐƯỢC CẤP PHÉP LIÊN THÔNG CỤC DƯỢC TẠI VIỆT NAMTheo qui định của Cục Quản Lý Dược, việc liên kết dữ liệu bán hàng của nhà thuốc với cơ sở dữ liệu quốc gia là cần thiết. Vì thuốc, dược phẩm là mặt hàng cần được thống kê và kiểm soát chặt chẽ về chất lượng, cũng như nguồn gốc xuất xứ. Việc trang bị một phần mềm đã có sẵn hệ thống liên kết hoá đơn, dữ liệu dược từ cục dược giúp cho nhà thuốc dễ dàng trích xuất dữ liệu, thống kê hàng hoá cũng như minh bạch chứng từ khi có đợt thanh tra của Sở Y Tế.


2. BÁO CÁO DOANH THU TRONG NGÀY, THÁNG, QUÝ, NĂM DỄ DÀNG


Chủ cửa hàng nhà thuốc thường gặp vướng mắc trong quá trình nắm bắt tồn kho bởi đặc thù của ngành hàng này là sản phẩm nhập vào sẽ có lô date sử dụng khác nhau với số lượng hàng hóa rất nhiều. Do đó việc quản lý đầu vào, kiểm kê từng ngày và nắm bắt số lượng hiện tại là bao nhiêu rất khó khăn.Điều này sẽ được giải quyết nhanh chóng bởi phần mềm nhà thuốc GPP nhờ tính năng quản lý hàng hóa bằng mã vạch và tự động cập nhật tồn kho ngay khi có giao dịch phát sinh như nhập, xuất, hủy hàng hóa.

3. KIỂM KÊ NHANH CHÓNG, BÁO CÁO TỒN KHO CHI TIẾT


Hầu như các chủ cửa hàng nhà thuốc đều nhập hàng theo cảm tính hoặc kinh nghiệm bản thân mà không dựa trên số liệu thực tế. Điều này dẫn đến tình trạng doanh thu cũng như lợi nhuận lên xuống thất thường, khi thị trường có sự biến đổi họ khó lòng cập nhật kịp thời khiến hàng hóa tồn kho quá hạn, dòng tiền xoay vòng chậm. Hiểu được điều này PHẦN MỀM NHÀ THUỐC GPP đã cung cấp cho bạn báo cáo những sản phẩm bán chạy nhất, giá trị kho còn tồn của từng mặt hàng để chủ cửa hàng biết mặt hàng nào đang tồn kho nhiều cần đẩy mạnh hoặc loại thuốc nào có nhu cầu sử dụng cao cần nhập thêm.

4. BÁO CÁO CÔNG NỢ NHÀ CUNG CẤP


Những nhầm lẫn, sai sót khi quản lý thu chi, công nợ bằng phương pháp thủ công như ghi chép sổ sách, excel là điều khó thể tránh khỏi. Tuy nhiên khi áp dụng phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp để quản lý các vấn đề về công nợ của nhà cung cấp và khách hàng bạn sẽ không còn lo lắng về nữa bởi mọi phát sinh đều được lưu trữ, tính toán tự động dựa trên thông tin xuất, nhập hàng hóa, số tiền thu vào, chi phí chi tiêu mỗi ngày. Theo đó công nợ khách hàng, công nợ nhà cung cấp hay bán buôn, số tiền đã trả trước và số tiền còn nợ đều được thống kê đầy đủ, rõ ràng giúp hạn chế tối đa sai sót dẫn đến thất thoát.

Phần mềm nhà thuốc GPP
Phần mềm nhà thuốc GPP

5. BÁO CÁO DỮ LIỆU KHÁCH HÀNG ĐẦY ĐỦ

Kinh doanh theo phương pháp truyền thống mọi người sẽ cho rằng thông tin khách hàng không thực sự quá quan trọng khi buôn bán thuốc vì sản phẩm đặc thù, và suy nghĩ không thể thúc đẩy khách hàng mua nhiều thuốc hơn. Những điều này là hoàn toàn sai lầm.Bởi lẽ “phòng còn hơn chữa” nên xu hướng chăm sóc sức khỏe dự phòng ngày nay lớn hơn rất nhiều, số lượng khách hàng dùng thực phẩm chức năng tăng cường đề kháng không ngừng gia tăng. Các chủ cửa hàng nhà thuốc hoàn toàn có thể tạo mối quan hệ thân thiết với khách, thúc đẩy người tiêu dùng sử dụng các sản phẩm bổ trợ sức khỏe, tạo ra chương trình khuyến mãi, tích điểm phù hợp dựa trên báo cáo lịch sử mua hàng của họ.Chưa kể nhờ lịch sử mua hàng và các thông tin lưu ý ghi lại trên phần mềm, nhân viên của cửa hàng cũng có thể nắm được tình trạng dùng thuốc trước đó của khách để biết các thuốc khách hàng nên và không nên sử dụng để cắt thuốc đúng.
Ngoài ra phần mềm quản lý bán hàng nhà thuốc GPP còn rất nhiều tính năng khác để hỗ trợ kinh doanh hiệu quả và nhẹ nhàng hơn! Inbox ngay để được nhận tư vấn dùng thử phần mềm miễn phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *